David Beckham: ”Tôi 48 tuổi nhưng vẫn muốn xem Messi tập luyện mỗi ngày” 

Hãy nhanh tay truy cập xem bóng đá xoilac để theo dõi và không bỏ lỡ bất kỳ các thông tin tin tức, sự kiện thể thao và trực tiếp bóng đá ngoại hạng anh hấp dẫn nhé.

David Beckham gần đây đã nói chuyện với các cựu cầu thủ trong chuyên mục Stick to Football  về cuộc đời anh, xoay  quanh việc theo đuổi  chữ ký của Messi và những ngày tháng thanh bình khi anh có thể ký hợp đồng với anh ấy. Trải nghiệm sự khéo léo của bóng đá thế giới khi thi đấu trong màu áo  Inter Miami.

David Beckham muốn xem Messi tập luyện mỗi ngày

Gary Neville: Ở đây cậu đã làm được rất nhiều việc và điều tuyệt vời nhất có lẽ là đưa được Lionel Messi đến với Inter Miami. Cậu cũng sắp có một loạt phim tài liệu kỷ niệm cuộc đời mình để trình chiếu nhưng hãy nói chuyện với chúng tôi tại Miami nhé bởi vì tôi nghĩ việc đưa Messi đến Miami đã nhận được quá nhiều sự quan tâm của mọi người trên thế giới.

– Beckham: Thực sự phải nói mọi người biết tôi đã làm điều này khoảng 10 năm trước. Thời điểm ấy tôi đang điều hành một đội bóng ở Miami với tầm nhìn là sẽ đưa những cầu thủ giỏi nhất đến Miami thi đấu. Với vai trò là người quản lý của một đội bóng thì bạn sẽ muốn chiêu mộ những cầu thủ giỏi nhất cho đội của mình. Nhưng cơ hội để làm điều ấy là không nhiều và vô cùng khó. Luôn có quá nhiều thách thức đằng sau những thương vụ chiêu mộ cầu thủ như vậy.

Nhưng để chiêu mộ được Messi tôi đã phải bước tới khách sạn nơi bố cậu đã ở lại Barcelona suốt 4 năm qua để gặp mặt ông ấy và bảy tỏ mong muốn của mình. Thời điểm đó mặc dù chúng tôi không thể chuẩn bị kế hoạch đưa anh ấy đến Miami vì Messi cũng chưa chuẩn bị cho việc nghĩ đến thi đấu ở nước Mỹ tuy nhiên tôi đã nói với Jorge Messi rằng: “Chúng tôi muốn chiêu mộ con trai của ông, chúng tôi muốn cậu ấy đến Miami khi Messi thực sự muốn”.

Sau quãng thời gian chờ đợi, tôi đã thấy cơ hội ở Inter Miami khi anh đang ở trong ngày tháng cuối cùng của giao kèo với PSG. Thời điểm ấy, mọi người đã nghĩ rằng Messi sẽ sớm về với Barcelona nhưng rồi tất cả mọi thứ đã không diễn ra như nhiều người nghĩ.

David Beckham: chụp ảnh cùng Messi

Ian Wright: Chúng ta đã thấy những điều Messi làm đã đem tới thật nhiều niềm hạnh phúc cho những người xung quanh. Cậu ấy trông rất tuyệt vời trong từng pha bóng. Nhưng cậu có thể nhớ một chút về khoảnh khắc khi Messi nói sẽ đến Inter Miami được không?

Beckham: Nghĩ đến điều ấy tôi đã vô cùng cảm động bởi vì suốt hơn 10 năm gây dựng đội bóng, tôi đã có quá nhiều khó khăn cũng những thử thách nhằm giúp đỡ Inter Miami có thể thi đấu trở lại bình thường. Cái ngày mà Messi nói sẽ đến Miami khi tôi còn đang ở Nhật Bản và ngay rạng sáng ngày hôm ấy tôi đã nhìn thấy Messi sẽ đến với đội bóng của tôi. Bố của Messi đã gọi điện thoại cho chúng tôi cuối hôm ấy và nói rằng Messi sẽ đưa ra quyết định cho việc sẽ rời CLB khác để trở lại thi đấu bóng đá. Vài ngày tiếp theo thì chúng tôi còn có thể biết chờ đợi xem cậu ấy sẽ thông bao thế nào nữa thôi. Rồi bỗng nhiên vào khoảng tầm 5h sáng ở Nhật Bản, khi vợ cùng các con tôi hãy còn đang say ngủ thì điện thoại di động của tôi rung lên điên dại bởi vì tôi đã kích hoạt tính năng im lặng. Sau đấy Victoria bảo tôi tắt điện thoại xuống nhưng khi cầm nó lên tôi vẫn thấy hàng đống thông báo cùng tin nhắn xác nhận việc Messi đã quyết định chọn đội bóng do cậu ấy chọn lựa để thi đấu.

Carragher: Tôi nghĩ mọi người phải thừa nhận một điều Messi là cầu thủ giỏi nhất mà toàn bộ chúng ta đã chứng kiến. Vậy cảm xúc của cậu là gì khi được chứng kiến một cầu thủ xuất sắc hơn Messi mỗi ngày?

Beckham: Tôi đã phải đối mặt với Messi khi tôi ở PSG và Real Madrid. Ngay tại những thời điểm đầu cậu ấy đã là một cầu thủ rất giỏi rồi. Nhưng đến khi bạn được chứng kiến và quan sát Messi tập luyện mỗi ngày thì mọi chuyện càng tuyệt vời hơn rất nhiều. Mọi động tác và điều mà Messi làm trên sân khiến quả bóng tưởng chừng sẽ không lúc nào có thể thoát được chân cậu ấy.

Jill Scott: Điều gì khiến Messi trở nên khác biệt tới thế và lúc anh xem anh ấy tập luyện anh có từng hỏi rằng Messi luôn là cầu thủ giỏi nhất thế giới không?

Beckham: Tôi không biết đâu, ý tôi là khi tôi đang thi đấu thì các cầu thủ chỉ có chuyền và chạy theo quả bóng thôi. Nhưng Messi lại khác, cậu ấy rất thiên tài. Bộ não của Messi làm việc theo cách thức hoàn toàn khác so với người bình thường. Bộ não thông minh của cậu ấy có thể nhìn thấy điều kỳ diệu sẽ diễn ra vào khoảng 5 phút tới và điều ấy sẽ không xảy ra ở bộ não của người thông thường. Luôn là cảm xúc vô cùng đặc biệt khi xem Messi thi đấu, anh ý luôn có sự say mê vô cùng mạnh mẽ với quả bóng. Năm ngoái Messi đã trở thành nhà vô địch thế giới và bây giờ đây anh ý luôn có cho mình một khát khao thi đấu như thể một đứa bé đam mê bóng đá. Điều đó quả thực vô cùng đặc biệt.

Gary Neville: Nhìn lại cuộc đời ở Milan, Paris, Madrid hay LA. Cậu thấy có điều gì khác biệt không?

Beckham: Khác biệt thực sự ấy chứ, và mọi chuyện hoàn toàn khác biệt so với những điều tôi đã biết ở Manchester. Tôi đã được biết tiếng Tây Ban Nha cộng với một vài phong tục và nền văn minh mới. Sau đấy thì tôi đã đến Hoa Kỳ thi đấu vì ở đây thì tôi có được cơ hội để có cho bản thân mình một đội bóng. Tiếp đến là thời gian ở Milan và chấm dứt sự nghiệp ở Paris. Tôi rất thích thú việc chơi ở các cấp độ bóng đá khác nhau, tôi không có ý nghĩ muốn lìa khỏi những người thân của mình bởi vì khi mọi thứ diễn ra như tôi nghĩ có là khi điều tốt đẹp nhất đã đến với cuộc sống tôi.