Hướng dẫn cách chơi Mậu Binh Zingplay cho tân thủ

Chơi Mậu Binh Xingplay có thể đầy thách thức đối với những người mới bắt đầu, nhưng với hiểu biết vững về cách chơi và luật lệ, bạn sẽ có thể tham gia và giành chiến thắng trong trò chơi này. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn cách chơi Mậu Binh Zingplay dành cho người mới mà bạn tham khảo tại đăng nhập Fun88

Thuật ngữ Mậu Binh Zingplay

Để bắt đầu chơi Mậu Binh Zingplay, người chơi sử dụng một bộ bài gồm 52 lá, hay còn gọi là bộ bài Tây. Trò chơi này thích hợp cho 2 đến 4 người chơi, mỗi người sẽ được chia 13 lá bài. Nhiệm vụ đầu tiên của người chơi là sắp xếp 13 lá bài thành những “chì” sao cho các chì sao bài của bạn là mạnh nhất để có thể đánh bại các đối thủ khác.

Thuật ngữ Mậu Binh Zingplay

Dưới đây là một số khái niệm cơ bản trong cách chơi Mậu Binh Zingplay mà bạn cần biết:

 • Mậu thầu: Đây là những lá bài không thể kết hợp với nhau, hay còn gọi là những lá bài lẻ.
 • Đôi: Hai lá bài cùng hạng với nhau được gọi là đôi.
 • Xám: Ba lá bài cùng hạng với nhau được gọi là xám.
 • Sảnh: Khi có 5 lá bài liên tiếp, dù không cùng hạng nhưng liên tiếp nhau thì được gọi là sảnh. Sảnh lớn nhất khi kết thúc là A, còn sảnh bé nhất khi bắt đầu từ 2.
 • Thùng: Để có thùng, người chơi cần tập hợp 5 lá liên tiếp và cùng hạng với nhau.
 • Cù lũ: Đây là khi trên tay có 1 đôi và 1 xám, khi đó được gọi là cù lũ.
 • Tứ quý: Xuất hiện tứ quý khi có 4 lá bài cùng số với nhau.
 • Sảnh rồng: Để có sảnh rồng, cần tập hợp 5 lá liên tiếp cùng hạng và trong đó có cây A.
 • Sập: Xảy ra khi một người chơi thua cả 3 chì, gọi là sập.

Cách chơi Mậu Binh Zingplay từ cơ bản cho tân thủ

Để tham gia ở mức độ trung bình, cách chơi Mậu Binh Zingplay không quá khó, nhưng để chơi thành thạo, người chơi cần phải có những mẹo và nắm chắc được luật chơi. Dưới đây là một số thông tin hướng dẫn chi tiết về cách chơi Mậu Binh bạn có thể tham khảo.

> Xem thêm: Cách liên hệ Fun88 nhanh nhất khi không truy cập được.

Cách chơi Mậu Binh Zingplay từ cơ bản cho tân thủ

Mỗi người chơi được chia 13 lá bài, nhiệm vụ của họ là sắp xếp những lá bài thành các bộ sao cho bộ của họ mạnh hơn đối thủ. Tuy nhiên, người chơi cần phải sắp xếp đúng luật, chỉ có như vậy bạn mới có thể tham gia chơi.

Với 13 cây bài, người chơi sẽ phải xếp thành 3 chì, với số lượng bài mỗi chì như sau: Chì đầu tiên là 3 lá, chì thứ hai là 5 lá, chì thứ ba là 5 lá. Những chì này phải tuân theo quy luật là chì sau phải lớn hơn chì trước.

Người chơi sẽ có một khoảng thời gian để sắp xếp các chì và so sánh chúng với nhau. Đối với những người chơi sở hữu những bộ đặc biệt trên tay, họ có thể ngả ra ăn luôn mà không cần phải so bài.

Cách tính điểm Mậu Binh Zingplay

Trong một số trường hợp đặc biệt, việc tính điểm trong cách chơi Mậu Binh Zingplay được thực hiện như sau:

 • Nếu tứ quý xuất hiện trong chi cuối, người chơi sẽ được tính 4 lần số điểm của những người chơi khác.
 • Trong trường hợp tứ quý xuất hiện ở chi giữa, người chơi sẽ ăn được 8 lần số điểm của những người chơi khác.
 • Đối với trường hợp có xám cô và nó xuất hiện ở đầu, người chơi có thể ăn được 3 lần số điểm của các người chơi khác.
 • Khi trong bài có thùng phá sảnh và chúng xuất hiện ở chi cuối, người chơi sẽ được tính là thắng 5 lần số điểm của những người chơi khác. Còn nếu chúng xuất hiện ở chi giữa, người chơi sẽ ăn được 10 lần số điểm của mỗi người.
 • Trường hợp người chơi có cù lũ ở chi giữa, họ sẽ ăn được 2 lần số điểm của mỗi người.
 • Cuối cùng, nếu người chơi thua cả 3 chi, họ sẽ bị sập, và số tiền thắng được nhân lên, tức là họ sẽ được tính là thắng 9 chi.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chơi Mậu Binh Zingplay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy tắc và cách chơi từ cơ bản đến nâng cao. Hãy áp dụng những kiến thức được chúng tôi chia sẻ để có thể chiến thắng trong trò chơi.