Gà chân chì tốt hay xấu? Có nên nuôi gà đá chân chì không?

Trong giới đá gà hiện nay gà chân chì khá phổ biến trong tất cả các loại gà, nó được xem là dòng quý tộc. Đây là dòng gà luôn được ưu tiên nhiều khi tham gia chơi đá gà. Không chỉ bởi màu chân gà tác động cũng như mức độ thắng trận của chúng. Có khá nhiều sư kê nuôi chiến kê chân chì nhưng chưa hiểu hết thì sau đây hãy cùng Daga.me tìm hiểu rõ hơn về giống gà quý ngay nhé!

Gà chân chì tốt hay xấu? Có nên nuôi gà đá chân chì không?

Mục Lục

Gà chân chì là gì?

Gà chân chì là một trong những chú gà có sở hữu một đôi chân màu xám, màu chì đẹp tươi. Nếu những chiến kê chì có một số biến thể của màu này vẫn được liệt kê thành màu chì như màu xanh lá cây, màu lam đậm hay màu lam dạng nhạt. Bởi đó là một màu khá thịnh hành ở gà chọi cùng với những chú gà chân trắng, chân xanh hay chân đen hoặc gà chân vàng.

Gà chân chì là những chiến kê có màu sắc chân là màu xám, màu chì. Cũng chính vì thế mà chiến kê này được nhiều người chơi ưa thích sử dụng.

Khi chúng ta kết hợp với một số màu lông khác nhau cũng có thể được xem là các cá thể gà chọi hay. Điều này đã được rất nhiều sư kê lão làng truyền lại cho đến tận ngày nay. Ví dụ điển hình như những chiến kê xám chân chì, điều, ô và đen.

Gà chân chì là chiến kê tốt hay xấu?

Chưa có nghiên cứu hay phân tích nào xuất hiện để khẳng định một màu lông hoặc một màu chân hoàn toàn có thể làm ảnh hưởng tới độ hay của các chiến kê. Tuy nhiên, cũng rất nhiều người tin rằng khi phối hợp màu chân và màu lông sẽ có thể tìm ra được những chú gà hay.

Có nên nuôi gà đá chân chì không?

Nhiều sư kê luôn dành sự ưu ái hơn với những chiến kê chân chì. Họ dành hết công sức và tâm huyết cho chúng những cách chăm sóc riêng biệt và rất đặc biệt. Cách nuôi chiến kê chân chì cần phải kết hợp với chế độ luyện tập. Nên lựa chọn gà ngay từ lúc còn nhỏ tuổi thì chiến kê mới có thể trở thành một chiến kê đá hay.

>> Video đá gà

Các loại gà chân chì hiện nay

Dưới đây chúng tôi sẽ giúp anh em tìm hiểu về những màu lông thích hợp với chiến kê chân chì tuyệt vời nhất. Chúng là những dòng gà được nhiều người đánh giá là đá hay nhất. Chính vì thế mà các sư kê hoàn toàn có thể bổ sung thêm kiến thức thú vị cho riêng mình trong phần này nhé.

Các loại gà chân chì hiện nay

Gà ô chân chì

Gà ô chân chì được đa số người chơi đá gà đánh giá là loại gà đá rất tốt và dũng mãnh. Khi quan sát cụ thể qua con gà này có thể thấy tướng nó không được đẹp, cũng chắc chắn nó không phải là quý kê hay thần kê nào cả. Tuy nhiên thì dòng gà này vẫn được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Gà xám chân chì

Chiến kê xám chân chì là loại gà có chân màu lông xám và chân màu chì. Đặc biệt trong phong thủy đây là màu có sự hỗ trợ lẫn nhau. Nó có thể khắc chế các màu mạng của gà khác và những trận đánh gặp gà khắc chế về màu mạng sẽ có sức mạnh tăng lên rất nhiều lần.

Gà tía chân chì

Chiến kê có lông tía chân chì được nhiều người cho rằng đây là loài rất hiếm gặp được. Cũng vì thế mà khó có thể nhận định được là nó tốt hay xấu. Nhưng với các sư kê dày dặn kinh nghiệm đã từng chơi thì đều nhận định nó là loại gà đá vô cùng thú vị. Nếu có cơ hội anh em nên thử nhé!

Gà tía chân chì

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về loại gà chân chì. Qua nội dung bài viết hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và lựa chọn cho mình một chiến kê bất bại nhé!