Cách nhổ lông đuôi gà chọi đúng cách chi tiết nhất

Cách nhổ lông đuôi gà chọi thường là phương pháp được rất nhiều anh em sư kê lựa chọn để giúp gà thêm khỏe mạnh và trở nên đẹp mã hơn. Liệu phương pháp này có thực sự mang lại hiệu quả cho sức khỏe của gà tăng lên không? Bài viết dưới đây của Tructiepdaga.info sẽ giúp cho các bạn giải đáp câu hỏi thắc mắc về cách nhổ lông đuôi gà chọi nhé!

Mục Lục

Có nên nhổ lông đuôi của gà chọi không?

Có nên nhổ lông đuôi của gà chọi không?

Theo quan niệm của người xưa về cách chọn gà chọi “Con gà tốt mã vì lông – Răng đen vì thuốc – Rượu nồng vì men”. Vì vậy, lông của gà chọi luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên sức mạnh cũng như vẻ đẹp riêng biệt của mỗi chú gà và mỗi sư kê.

Hơn nữa, cách nhổ lông đuôi gà chọi cũng chính là phương pháp được rất nhiều người nuôi gà chọi sử dụng để giúp cho gà tạo ra được một bộ lông đạt tiêu chuẩn chất lượng nhất. Vậy, chúng ta có nên sử dụng việc nhổ lông đuôi này hay không và nên sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả thì vẫn còn nhiều người chưa được biết đến.

Ưu điểm khi nhổ lông đuôi cho gà chọi

Cách nhổ lông đuôi gà chọi mục đích để giúp cho gà trở nên khỏe mạnh để tung ra được những đòn cước thật chuẩn xác nhất. Bởi, lông đuôi của gà dài và cong vừa phải sẽ có tác dụng giúp cho gà giữ được thăng bằng, tạo độ linh hoạt khi chúng di chuyển, tác động rất lớn đến những cú đá và né được các đòn của gà.

Ngoài ra, lông đuôi của gà cũng tạo cho gà một vẻ bề ngoài thật hùng dũng, tràn đầy sức sống và đẹp trong mắt của các sư kê. Vì vậy mà cách nhổ lông đuôi của gà chọi mang lại cho chúng rất nhiều ưu điểm đáng kể và có tác động vô cùng lớn đến sự phát triển của một “chiến kê” khi thi đấu. 

Nhược điểm khi nhổ lông đuôi cho gà chọi

Tuy nhiên, không phải lúc nào cách nhổ lông đuôi gà chọi cũng mang lại cho chúng ta được hiệu quả trong quá trình nuôi chiến kê của các sư kê. Thực chất, phương pháp này chỉ là một cách được nhiều người nuôi truyền miệng giữa những sư kê với nhau mà không có cơ sở khoa học nào chứng minh được cả.

Vì vậy, mức độ hiệu quả của cách này mang lại cũng như tác động của việc nhổ lông đuôi cũng có sự khác biệt với nhau đối với từng người nuôi gà. Chẳng hạn, do nhổ lông đuôi quá nhiều dẫn đến tình trạng gà bị nhiễm thương hàn và có thể chết nếu như không được can thiệp chữa trị sớm.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều sư kê chưa tìm hiểu thật kỹ lưỡng về kỹ thuật nhổ lông đuôi nên làm cho gà chọi mất đi khả năng chiến đấu vì lông đuôi của chúng rụng hết. Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp do mất lông đuôi quá nhiều khiến vùng mọc lông bị viêm nhiễm dẫn đến phần đuôi bị hoại tử và chết. Chính vì thế, khi thực hiện cách nhổ lông đuôi gà chọi thì việc tìm hiểu theo quy chuẩn nhổ lông là vô cùng cần thiết và rất quan trọng.

>> Trực tiếp đá gà cựa dao

Thời điểm thích hợp để nhổ lông đuôi gà chọi

Thời điểm thích hợp để nhổ lông đuôi gà chọi

Thông thường sẽ phụ thuộc theo từng thời điểm để thực hiện cách nhổ lông đuôi gà chọi sẽ vào quá trình thay lông đầu tiên của gà chọi từ 7 cho đến 10 tháng. Nếu như thực hiện quá sớm hoặc quá muộn cũng sẽ làm cho lông gà không thể mọc được ra nữa và cấu trúc của lông đuôi cũng không giữ được như lúc ban đầu. Ngoài ra, thời điểm trong ngày để nhổ lông đuôi gà thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc trưa có nhiệt độ thật ấm áp tránh trường hợp gà bị sốc nhiệt khi tiến hành nhổ. 

Cách nhổ lông đuôi gà chọi từ các sư kê 

Khác với cách cắt tỉa lông gà là sử dụng kéo hoặc dao để tỉa bớt phần lông đuôi của gà thì cách nhổ lông đuôi gà chọi cũng thường được sử dụng là nhíp hoặc dụng cụ chuyên nghiệp để nhổ lông đuôi thật hiệu quả.

Thông thường đối với các sư kê sẽ xác định trước được kiểu dáng cũng như những vị trí lông không cần thiết nhằm thực hiện nhổ đúng kỹ thuật. Sau đó, thực hiện nhổ lông đuôi ở những vị trí khác đã được xác định từ trước, giữ gà thật chặt để tránh gà chạy đi chỗ khác. 

Ngoài ra, các sư kê cũng tiến hành cắt tỉa lông đuôi nếu như nó mọc quá dài hoặc muốn giữ đúng dáng đuôi nguyên bản của chúng. Sau khi thực hiện xong có thể cho gà di chuyển thật thoải mái mà không lo bất cứ vấn đề nào xảy ra. Chính điều này cũng đã giúp cho cách nhổ lông đuôi gà chọi được rất nhiều anh em sư kê lựa chọn cho việc chăm sóc các chiến binh của mình.

Một số lưu ý khi nhổ lông đuôi của gà chọi

Một số lưu ý khi nhổ lông đuôi của gà chọi

Có thể thấy rằng, cách nhổ lông đuôi gà chọi sẽ tác động trực tiếp đến phần lông đuôi với da thịt của con gà nên việc thực hiện cũng phải hết sức cẩn thận. Bởi, nếu như trong quá trình nhổ lông đuôi không cần thiết sẽ khó có thể mọc được lại hoặc nếu như mọc được cũng mất rất nhiều thời gian.

Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý đến các dụng cụ nhổ lông gà cần phải được vệ sinh thật sạch sẽ để tránh xảy ra nhiễm trùng. Đồng thời, khi gà chọi được thực hiện xong các bước nhổ lông đuôi thì cũng nên bổ sung thường xuyên thêm chất dinh dưỡng cho gà để gà hồi phục sức khỏe nhanh chóng nhé.

Ngoài ra, những con gà trong chuồng với nhau có thể có những con gà khác sẽ mổ lông đuôi của các con gà mới. Chính vì thế, những con gà mới sau khi được thực hiện xong thì nên có sự quan sát và chế độ chăm sóc thật đặc biệt đến khi nào gà hồi phục hoàn toàn. Sau một thời gian, cách nhổ lông đuôi gà chọi sẽ phát huy tốt được hết tác dụng của nó giúp gà trở lên nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn rất nhiều so với những con gà khác. 

Kết luận

Cách nhổ lông đuôi gà chọi thực sự sẽ mang lại cho anh em sư kê được rất nhiều hiệu quả cho những sư kê nuôi gà nếu như thực hiện theo đúng các quy chuẩn khi nhổ lông đuôi. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ tổng hợp trên sẽ giúp cho các bạn biến những chú gà chọi trở thành những chiến thần hùng dũng nhất trên các sới gà nhé.