Cách chơi Valhein Liên Quân, Cách lên đồ, bảng ngọc chuẩn

Valhein là tướng đầu tiên mà bất kỳ ai chơi Liên Quân cũng sẽ có được, đó có thể xem như là một tướng xạ thủ quốc dân của game thủ. Với khả năng bắn nhanh và tạo ra các hiệu ứng khó chịu, chắc chắn là một tướng xạ thủ “hot pick” trong các trận đấu xếp hạng. Hãy cùng hocvienboardgame.vn tìm hiểu cách chơi Valhein, cách xây dựng trang bị, bảng ngọc và combo chuẩn nhé.

cach choi

Mục Lục

Điểm mạnh và điểm yếu của Valhein

Điểm mạnh 

Valhein có khả năng sử dụng nội tại Ám khí để bắn ra các phi tiêu với hiệu ứng ngẫu nhiên như hồi năng lượng, gây sát thương lan hay gây choáng. Đây là một kỹ năng mạnh mẽ, đặc biệt khi kết hợp với các trang bị tăng tốc đánh. Nếu tỷ lệ ra phi tiêu làm choáng liên tục cao, đối thủ sẽ gặp khó khăn và rơi vào tình trạng bị tiêu diệt.

Chiêu kỹ năng thứ hai chính là lời nguyền tử vong, tạo ra phi tiêu khiến mục tiêu bị choáng, giúp cho nhân vật dễ dàng duy trì khoảng cách và tấn công mục tiêu.

Chiêu kỹ năng thứ ba, Bão đạn, bắn ra 6 viên đạn giúp tăng tốc đánh và gây sát thương lớn khi tiếp cận. Nếu sử dụng kỹ năng này một cách hiệu quả, nhân vật của chúng ta sẽ trở thành một con quái vật đáng sợ.

Điểm yếu

Giống như các xạ thủ khác, Valhein có mức máu thấp và dễ bị tấn công khi gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Nhân vật này có khả năng gây ra sát thương hỗn hợp từ cả sát thương vật lý và phép thuật. Do đó, không phải là một vị tướng thực sự mạnh trong việc gây sát thương tập trung.

Các tướng đồng minh – khắc chế Valhein

Tướng đồng minh Valhein

Valhein cần sự hỗ trợ của các vị tướng có khả năng đỡ đòn, bảo vệ và tạo khiên để bảo vệ bản thân. Do đó, các đồng minh phù hợp nhất với Valhein là Ormarr, Payna, Rouie và những vị tướng có khả năng tương tự.

Tướng đồng minh Valhein

Tướng khắc chế Valhein

Với khả năng tốc đánh và làm choáng liên tục, các vị tướng giải khống chế như Chaugnar sẽ là mối đe dọa lớn đối với Valhein. Tuy nhiên, các vị tướng sát thủ có khả năng dồn sát thương nhanh chóng như Kriknak, Keera và những vị tướng tương tự cũng có thể dễ dàng tiễn Valhein lên bảng đếm số.

Tướng khắc chế Valhein

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill Valhein 

Cách cộng điểm kỹ năng 

Với khả năng tạo sát thương hỗn hợp, bạn có thể cân nhắc tăng cường tối đa cho chiêu 1, hoặc phân phối tăng cường cho cả chiêu 1 và 2, và tăng cấp độ chiêu cuối.

Cách cộng điểm kỹ năng 

Combo chiêu thức Valhein

Valhein là một vị tướng khá dễ chơi với các combo cơ bản, chủ yếu dựa vào tốc độ đánh. Bạn có thể thực hiện combo sau: Dùng chiêu 2 để làm choáng đối thủ > tiếp tục sử dụng chiêu 1 > cố gắng tiếp cận và sử dụng chiêu 3 để tấn công đối thủ càng gần càng tốt > liên tục sử dụng đòn tấn công thường kết hợp với các chiêu 1 và 2.

Combo chiêu thức Valhein

Bảng ngọc cho Valhein

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Tỷ lệ chí mạng.
  • Ngọc lục: 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh.
  • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh / Tốc chạy.

Bảng ngọc cho Valhein

Cách lên đồ 

Bộ trang bị này bao gồm nhiều vật dụng như Giày bền chặt, Kiếm Fafnir, Thánh kiếm, Rìu Hyoga và Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ 

Với bộ trang bị này, Valhein có thể tăng lượng tốc đánh đáng kể và sử dụng khả năng chí mạng ổn định. Nhờ đó, anh ta có thể liên tục bắn trong giao tranh. Bộ trang bị này bao gồm: Giày bền chặt, Kiếm Thập tự, Quả cầu băng sương, Gậy hỗn mang, Gươm tận thế và Thần giới Hecate.

Phù hiệu và phép bổ trợ trong game

Phù hiệu cho Valhein

Phù hiệu cho Valhein

Trong meta mới, nhân vật là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng phù hiệu Ma chú, bởi anh ta có khả năng gây sát thương mạnh mẽ khi tích đủ chiêu thức hoặc đòn đánh thường.

Phép bổ trợ trong trận đấu

Valhein thích hợp với phép bổ trợ Tốc hành vì anh ta có khả năng “đánh và chạy” trong chiến đấu. Nếu đối thủ có quá nhiều sát thủ, bạn cũng có thể chọn phép bổ trợ Tốc biến để giúp đội mình chống lại chúng.

Cách chơi Valhein

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu game

Valhein khá mạnh ở giai đoạn đầu trận, vì vậy bạn không nên ngần ngại để trao đổi đòn đánh với đối thủ. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đánh giá sức mạnh của mình và quyết định khi nào nên tiến và khi nào nên lùi sao cho phù hợp. Ngoài ra, hãy tập trung vào việc săn đồng và phát triển kinh tế cho bản thân.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game

Trong trận đấu, khi đã có đủ trang bị tăng tốc đánh, Valhein có thể đi cùng đồng đội để thay đổi vị trí chiến đấu liên tục. Nếu được hỗ trợ bởi các đồng minh như Ormarr, Payna,… thì có thể tạo ra những tình huống gank cực kỳ mạnh mẽ.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game

Trong giai đoạn này, Valhein cần phải rất cẩn trọng khi di chuyển và chọn vị trí phù hợp để chiến đấu, nhằm tiêu diệt đối thủ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Valhein

Một số lưu ý và mẹo khi chơi Valhein

Nó cũng có thể sử dụng kỹ năng tấn công cơ bản khi không có đối thủ để tích lũy phi tiêu vàng hoặc đỏ, sau đó dùng chúng để tấn công đối phương, tạo ra các hiệu ứng gây khó chịu và gây sát thương.

Trong một số trận đấu, nếu bạn có đủ trang bị phép thuật, bạn có thể chọn lối chơi pháp sư cho Valhein. Khi bắn ra kỹ năng “Ulti” ở khoảng cách gần, đối phương sẽ bị hạ gục nhanh chóng.

Mẹo khắc chế Valhein

Bạn có thể sử dụng các trang bị giảm tốc đánh như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại để làm giảm sức tấn công của Valhein. Nếu sử dụng đội hình nhiều đấu sĩ, sát thủ càn lướt, bạn cũng có thể dễ dàng tấn công.